0968222287

Wifi kết nối bằng hệ thống barcode, đăng nhập wifi không cần dùng mật khẩu

Với những mạng wifi thông thường, việc chia sẻ wifi cho người khác thường phải sử dụng mật khẩu. Nếu thường xuyên đọc mật khẩu cho người khác nó cũng gây một số phiền phức, trường hợp cần bảo mật, bạn không muốn người khác biết mật khẩu đó, nhưng bắt buộc phải chia sẻ wifi, vậy phải làm sao ?

Bài viết ngày hôm nay, Toàn Cầu Việt sẽ chia sẻ đến các bạn một hình thức đăng nhập wifi không dùng đến mật khẩu, đó là wifi kết nối bằng hệ thống barcode hoàn toàn mới.

Wifi kết nối bằng hệ thống barcode không dùng đến mật khẩu

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu hệ thống barcode là gì ? Barcode là mã vạch, hệ thống mã vạch hiện nay được gồm 2 loại đó là mã vạch tuyến tính và mã vạch ma trận (mã QR code). Wifi kết nối bằng hệ thống barcode chính là sử dụng mã vạch QR code này.

wifi kết nối bằng hệ thống barcode

Đoạn mã QR code dùng để thay thế đoạn mật khẩu được bạn cài đặt cho wifi nhà mình, khi người dùng muốn đăng nhập vào mạng wifi, họ chỉ cần sử dụng phần mềm quét mã QR (Iphone IOS 11 trở lên dùng trực tiếp camera để quét, không cần phần mềm) là có thể đăng nhập. Dưới đây là các bước tạo mã QR code và chia sẻ mạng wifi bằng quét mã QR code

Bước 1: Bạn vào Google Play (Android), AppStore (IOS) tải ứng dụng WiFi QR Code Generator. Đây là ứng dụng tạo mã QR code, hoặc bạn có thể sử dụng bất kì ứng dụng tạo mã QR code nào khác.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập vào tên (SSID) và mật khẩu của wifi nhà mình, sau đó bấm vào nút Generate. Mã QR này sẽ được tạo ra và hiển thị ở ngay bên dưới. Tiếp theo, bạn hãy bấm nút Save để lưu lại mã QR này ở mục Saved access points của menu ứng dụng.

wifi kết nối bằng hệ thống barcode

Bước 3: wifi kết nối bằng hệ thống barcode không cần mật khẩu, bạn chỉ cần in đoạn mã này ra các tờ giấy, dán vào cạnh router phát wifi tại quán, tại nhà, hoặc gửi cho ai đó bằng SMS.

Bước 4: Người dùng cần vào chỉ cần quét mã bằng bất cứ phần mềm quét QR-Code nào cũng được.

Với người dùng iPhone đang chạy iOS 11 thì lại càng tiện lợi hơn khi ứng dụng camera mặc định đã được tích hợp tính năng quét QR-Code, bạn chỉ cần vào ứng dụng camera và quét code. Ngay lập tức sẽ nhận được thông báo đăng nhập Wi-Fi (Như ảnh dưới).

wifi kết nối bằng hệ thống barcode

Như vậy, với cách kết nối wifi hoàn toàn mới này, người dùng sẽ không cần dùng đến mật khẩu nữa, và cũng không cần phải nhớ đến nó. Chỉ cần dơ máy ảnh lên, chụp mã QR dán trên tường, vậy là đăng nhập thành công ! Quá tiện lợi và dễ dàng, mã QR cũng chỉ cần tạo một lần, sử dụng dài hạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo