0968222287

Vấn đề địa hình ở các khu nghỉ dưỡng ảnh hưởng như thế nào đối với độ phủ sóng wifi

Wifi dùng cho khu nghỉ dưỡng có đặc điểm rất riêng, địa hình có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và độ phủ sóng của wifi.

Tại các resort, khu du lịch sinh thái, khách sạn lớn, quy mô diện tích là tương đối rộng lớn, tuy nhiên khách hàng vẫn muốn phủ sóng wifi phần lớn diện tích của mình. Điều đó đòi hỏi một hệ thống wifi đủ mạnh, các thiết bị thu phát phải có chất lượng tốt, công suất lớn và phải được bố trí phù hợp nhất.

wifi cho resort

Địa hình có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng wifi tại các khu nghỉ dưỡng

Nhiều khu nghĩ dưỡng có diện tích rất rộng, địa hình không bằng phẳng, có nhiều cây cối hoặc công trình như phòng ốc, nhà cửa che chắn làm ảnh hưởng không nhỏ đến độ phủ sóng của wifi.

Khi lắp đặt wifi cho resort, khách hàng cần phải lưu ý đặc biệt đến vấn đề địa hình bên cạnh những yếu tố khác như mật độ người sử dụng, các gói cước sử dụng, hay chất lượng thiết bị.

Địa hình mấp mô, cây cối che chắn ảnh hưởng không nhỏ độ vươn xa của sóng wifi. Hiện nay, có những thiết bị phát wifi rất xa, mạnh tuy nhiên nó vẫn bị ảnh hưởng bởi địa hình.

wifi cho resort

Chính vì vây, khi lựa chọn thiết bị thu phát wifi, cần lưu ý tầm hoạt động, cần bố trí những thiết bị ở những vị trí phù hợp để giảm bớt ảnh hưởng của địa hình.

Lựa chọn những thiết bị thu phát wifi cho khu nghỉ dưỡng

Để có chất lượng wifi cho khu nghỉ dưỡng tốt nhất, giảm thiếu ảnh hưởng của nhân tố ngoại cảnh, đảm bảo độ che phủ tốt của sóng wifi. Khách hàng nên cân nhắc những mô hình wifi, lắp đặt các thiết bị wifi công suất lớn, hoạt động ổn định.

Hiện nay, mô hình wifi thông minh (Hybrid WiFi Mesh) được nhiều khách hàng lựa chọn. Với mô hình wifi này, sẽ giúp các khu nghỉ dưỡng, resort có diện tích rộng, địa hình không bằng phẳng vẫn dễ dàng có được chất lượng sóng wifi tốt nhất.

wifi cho resort

Các thiết bị thu phát sóng hiện nay rất chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm thu phát chính hãng. Ngoài ra khách hàng nên chọn lựa loại thiết bị router, hay modem wifi chịu được tác động ngoại cảnh quanh năm như nắng mưa…đảm bảo sự hoạt động ổn định.

Nếu khách hàng cần tư vấn chi tiết cho hệ thống wifi tại resort nhà mình, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt. Đơn vị chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống wifi tại nhiều điểm có mật độ người dùng cao !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo