0968222287

Tư vấn triển khai mạng wifi trong trường học

Do nhu cầu học tập, chia sẻ dữ liệu trong nhà trường, mạng wifi không những có khả năng bao phủ sóng trải rộng trên một diện tích, mà nó còn phải có tốc độ nhanh hơn.

Trước đây, mạng wifi (Mạng không dây) chỉ phát triển ở một vài nơi có điều kiện, tuy nhiên hiện nay hầu khắp các địa điểm như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quán xá và cả những cơ sở trường học đều có thể lắp với chi chí rất phù hợp với túi tiền của nhiều người.

wifi cho trường học

Để có mạng wifi hoạt động ổn định, có độ bao phủ tốt, tốc độ cao, khi lắp đặt mạng wifi cho trường học, phải triển khai lắp đặt những vị trí phù hợp

Những yêu cầu chung của hệ thống mạng wifi cho trường học

Mạng wifi cần phải được triển khai cho nhiều khu vực của trường, và khi thực hiện thiết kế mạng wifi khó khăn nhất phải đảm bảo được độ bao phủ rộng và song hành là yếu tố thẩm mỹ. Ngoài ra, hệ thống mạng không dây trong trường học phải đảm bảo:

Phù hợp với cảnh quan, không gian, kiến trúc của những toàn nhà, dãy nhà

Thiết bị wifi đặt ở những vị trí vừa có thể phát wifi tốt nhất mà vừa đảm bảo an toàn tránh trộm cắp, phá hoại hay gây nhiễu tín hiệu, va đập hỏng hóc, hay những yếu tố tự nhiên gây hư hại

wifi cho trường học

Mạng wifi cho trường học phải được thiết kế linh hoạt, đảm bảo dễ thay thế, bổ sung hay di chuyển

 

Triển khai lắp đặt wifi cho ký túc xá trường học

Tại khu vực kí túc xá trường học có tường kiên cố, và không có trần giả thì thường là triển khai lắp đặt các thiết bị wifi lên bề mặt trần hoặc tường và đi cáp trong ống dẫn, và nên lắp theo phương ngang.

Lắp đặt wifi cho hội trường, sân chơi

Lắp đặt wifi cho trường học tại các địa điểm sân chơi, có thể bố trí các thiết bị wifi dưới ghế, hoặc phần vách thẳng đứng. Đựng những thiết bị trong những hộp để có thể bảo vệ tốt hơn

Tại các khu vực hội trường, việc lắp đặt bố trí thiết bị dễ dàng hơn so với sân chơi. Tùy vào diện tích hội trường mà bố trí thiết bị phát wifi phù hợp để bao phủ toàn bộ diện tích.

wifi cho trường học

Các thiết bị wifi chuyên dụng có tính thẩm mỹ cao, số lượng lắp đặt cũng ít hơn nhiều so với các router, modem thông thường. Nên việc lắp đặt, bố trí sẽ dễ dàng hơn, để tạo độ thẩm mỹ cũng như chất lượng phát sóng.

Nếu khách hàng cần tư vấn thêm về lắp đặt wifi cho trường học, hãy liên hệ ngay với Toàn Cầu Việt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo