0968222287

Top 5 Công nghệ mạng không dây phổ biến nhất hiện nay

Trong cuộc sống thời đại mới, mạng không dây đang ngày càng phổ biến và dần không thể thay thế. Nhắc đến công nghệ mạng không dây, người ta nghĩ ngay đến truyền tải qua Internet hoặc Bluetooth. Nhưng thực tế, công nghệ mạng không dây không chỉ có vậy.

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ mạng không dây được ứng dụng trong đời sống. Bạn biết bao nhiêu trong số đó? Hãy cùng khám phá Top 5+ Công nghệ mạng không dây phổ biến nhất hiện nay ở bài viết này nhé!

1. Mạng không dây Wimax

Mạng không dây Wimax
Mạng không dây Wimax

Dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.16 cung cấp kết nối băng rộng trên cự ly xa. Đây được gọi là mạng không dây WiMAX. Nó còn có thể được sử dụng cho:

  • Các kết nối  băng rộng chặng cuối (Last Mile)
  • Hotspots và kết nối tốc độ cao cho các khách hàng

Mạng không dây WiMAX cung cấp kết nối mạng MAN tốc độ tới 70Mb/s và trạm gốc WiMAX có thể kết nối internet không dây khoảng cách 5km đến 10km.

Công nghệ WiMAX di động từng được cho rằng có thể thay thế cho công nghệ mạng 3G. Bời vì nó cho phép phủ sóng trên phạm vi rộng ở thành phố lớn, thuận lợi cho người sử dụng. Tốc độ truy cập được đảm bảo nhanh hơn ngay cả khi di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Theo một số nhà quan sát, phần lớn những đối thủ cạnh tranh dịch vụ di động không sử dụng công nghệ 3G sẽ quay sang ứng dụng công nghệ WiMax.

2. Công nghệ Wibree

Công nghệ Wibree
Công nghệ Wibree

Dựa trên công nghệ nổi tiếng Bluetooth, Wibree là công nghệ mạng vô tuyến có khả năng trở thành một kết nối mở. Sử dụng cho các thiết kế gửi dữ liệu nhỏ tốc độ vài Kb tiêu thụ điện năng cực thấp trong phạm vi ngắn.

So với các công nghệ vô tuyền khác, Wibree chỉ tiêu thụ một phần năng lượng nhỏ. Điều này đồng nghĩa với chi phí thấp và dễ dàng tiếp hợp với các giải pháp Bluetooth.

3. Công nghệ NFC (Near Field Communication)

Công nghệ NFC (Near Field Communication)
Công nghệ NFC (Near Field Communication)

Xuất hiện khá phổ biến trên các thiết bị của Sony. Công nghệ NFC ngày càng phổ biến hơn với các hãng sản xuất điện thoại di động khác. Công nghệ cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau mà không cần kết nối Wifi hay 3G. Chỉ cần 2 thiết bị hỗ trợ NFC chạm vào nhau trong khoảng cách rất ngắn (khoảng 3-4cm).

Có thể sử dụng trong thanh toán là tính năng nổi trội nhất của NFC. Thanh toán tiền dùng NFC là một tính năng hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

4. Bluetooth

Cho phép các thiết bị hỗ trợ kết nối và truyền tải dữ liệu trong phạm vi ngắn (vào khoảng 20m hiện nay có loại lên đến 100m). Bluetooth sử dụng băng tần trùng với Wifi là 2.4GHz.

Ra đời đầu tiên vào năm 1999, Bluetooth đã thay thế hoàn toàn các kết nối có dây gây hại đến sức khỏe người dùng. Giá thành rẻ, tiết kiệm năng lượng và tương thích với nhiều phần cứng của các hãng sản xuất hiện nay.

5. Mạng không dây Wifi

Mạng không dây Wifi
Mạng không dây Wifi

Kết nối không dây phổ biến nhất trên thế giới hiện nay chiếm tới hơn 60% lưu lượng truyền tải trên Internet. Wifi được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như: thương mại, kinh doanh, giải trí…

Wifi sử dụng chuẩn 802.11 của tổ chức IEEE và hoạt động ở băng tần 2.4-5GHz. Trong điểu kiện lý tưởng (không có vật cản sóng) Wifi có thể lên tới hơn 1Gbs tầm phủ sóng tối đa từ 30-50m tính từ modem.

Vừa rồi là những chia sẻ hữu ích về Top 5 Công nghệ mạng không dây phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ hoặc để lại bình luận bên dưới nhé!

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ lắp đặt hệ thống camera giám sát và các thiết bị an ninh, wifi chuyên dụng quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU VIỆT để được vấn đáp và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày hoạt động đạt kết quả tốt và may mắn!

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU VIỆT

  • Địa Chỉ: 210 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 028 3559 0789 – 0968 2222 87
  • Email: seo.toancauviet@gmail.com
  • Website: https://toancauviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo