0968222287

Tất tần tật về công nghệ Wifi mới nhất hiện nay

Công nghệ Wi-Fi mới nhất hiện nay là Wi-Fi 6 (802.11ax). Thế hệ wifi mới nhất này đáp ứng đầy đủ các chuẩn kết nối mạng không dây mới, nhanh và mạnh nhất. Đồng nghĩa, tốc độ kết nối sẽ tốt hơn trước đây với thiết bị không dây như smartphone, laptop… Vậy công nghệ wifi mới nhất này có gì? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về công nghệ Wifi mới nhất hiện nay ngay sau đây nhé!

Công nghệ Wifi mới nhất hiện nay là gì?

Công nghệ Wifi mới nhất hiện nay là gì?
Công nghệ Wifi mới nhất hiện nay là gì?

Thế hệ wifi mới nhất hiện nay là 802.11ax là phiên bản thứ 6 của chuẩn 802.11. Hay còn được gọi với tên ngắn gọn hơn là Wi-Fi 6. Đây là một tiêu chuẩn được nâng cấp mà các thiết bị tương thích, đặc biệt là bộ định tuyến, có thể tận dụng để truyền tín hiệu Wi-Fi hiệu quả hơn.

Không nâng cấp phương tiện để kết nối với internet như cáp quang, công nghệ wifi mới vẫn mang lại những cải tiến mới như tốc độ nhanh hơn và trải nghiệm tốt hơn. Hiện nay, nó được kì vọng để đáp ứng nhu cầu ngành công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển.

Công nghệ Wifi mới hoạt động ra sao?

Cho tốc độ truyền lên tới khoảng 10 Gbps, Wi-Fi 6 có khả năng tương thích ngược với các phiên bản trước như:

  • Chuẩn 802.11ac (Wi-Fi 5)
  • Chuẩn 802.11n (Wi-Fi 4)

Mỗi gói tin có thể chứa được nhiều dữ liệu hơn, nhờ các module mới phát sóng mạnh mẽ hơn. Để mỗi thiết bị có thể dễ dàng tìm được đường đến các điểm truy cập và thu nhận được tín hiệu nguyên vẹn. Các kênh truyền dẫn được ngắt thành nhiều kênh con.

Sở hữu công nghệ dùng cho các trạm phát sóng 4G LTE là Orthogonal Frequency Division Multiple Access (OFDMA). Wi-Fi 6 cho phép tách 1 luồng MIMO (Multiple In, Multiple Out) thành 4 luồng nhỏ nhằm tăng hiệu suất hoạt động.

Những điểm nổi bật của công nghệ wifi mới nhất

Những điểm nổi bật của công nghệ wifi mới nhất
Những điểm nổi bật của công nghệ wifi mới nhất

Bảo mật cao hơn

Giúp thiết bị kết nối an toàn với chuẩn bảo mật WPA3 (Wi-Fi Protected Access). Có khả năng chống lại các cuộc tấn công nặc danh, mã hóa thiết bị truy cập và kết nối dễ dàng hơn cho thiết bị không có màn hình.

Tăng tuổi thọ pin thiết bị kết nối

Smartphone, laptop và các thiết bị hỗ trợ kết nối wifi sẽ có được thời lượng pin dài hơn. Bời vì có hỗ trợ tính năng mới “target wake time” (TWT).

Kết nối nhanh hơn khi có nhiều thiết bị

Khi có quá nhiều thiết kết nối, wifi có xu hướng bị chậm. Công nghệ wifi mới nhất ra đời đề giải quyết vấn đề này.

Intel cho biết Wi-Fi 6 sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mỗi người dùng ít nhất là bốn lần tại các khu vực có nhiều thiết bị kết nối.

Vừa rồi là những thông tin tóm tắt một cách tổng quát về công nghệ wifi mới nhất hiện nay. Công nghệ này đang được triển khai và hứa hẹn sẽ phủ sóng, phổ biến hơn trong thời gian tới.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ lắp đặt wifi chuyên dụng quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU VIỆT để được vấn đáp và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày hoạt động đạt kết quả tốt và may mắn!

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU VIỆT

  • Địa Chỉ: 210 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 028 3559 0789 – 0968 2222 87
  • Email: seo.toancauviet@gmail.com
  • Website: https://toancauviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo