0968222287

Phân tích yêu cầu lắp đặt wifi cho doanh nghiệp

Wifi sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty có tầm quan trọng rất lớn, hệ thống wifi giúp giải quyết nhiều vấn đề công việc liên quan hằng ngày.

wifi cho doanh nghiệp

Theo các chuyên gia tin học, hệ thống mạng wifi doanh nghiệp thường có yêu cầu khắt khe hơn so với các mô hình mạng máy tính khác. Khi tiến hành lắp đặt hệ thống wifi, phải đáp ứng được các tiêu chí như tính ổn định, tính bảo mật và tính năng sẵn sàng khởi động.

Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng Wifi cho các doanh nghiệp

Để có được một mạng wifi đủ mạnh, có tốc độ xử nhanh, khi tiến hành lắp đặt cần phân tích được nhu cầu. Cụ thể hơn, các doanh nghiệp cần phải căn cứ vào số lượng máy tính đang sử dụng wifi tại doanh nghiệp. Ngoài ra, người cũng cần căn cứ vào bản vẽ mặt bằng khảo sát vùng phủ sóng wifi tại mỗi một khu vực, để lựa chọn các thiết thu phát như Router, Firewall và Switch phù hợp.

wifi cho doanh nghiệp

Đặc trưng các doanh nghiệp, số người sử dụng

Ví dụ với một khu vực có diện tích khoảng 150 m2, với 20 thiết bị thường xuyên truy cập xem video, đọc báo giải trí. Nhìn vào đó bạn có thể đưa ra giải pháp thiết kế hệ thống mạng wifi cho doanh nghiệp bằng cách lắp đặt thiết bị mạng có khả năng chịu tải cho 30 khách hàng. Khi đó, hệ thống mạng máy tính sẽ đáp ứng tốt tiêu chí ổn định, tình trạng nghẽn mạng, mạng chập chờn hoặc rớt mạng sẽ không xảy ra.

wifi cho doanh nghiệp

Với những đơn vị doanh nghiệp có cả nhân viên trong công ty và khách hàng cùng có nhu cầu sử dụng wifi. Trường hợp này cần lắp đặt hệ thống wifi có sự phân tách giữa hệ thống mạng cho khách hàng và hệ thống mạng cho nội bộ công ty. Bằng việc xây dựng hệ thống mạng tách biệt, đơn vị kinh doanh sẽ đảm bảo được độ bảo mật cao cho các dữ liệu.

 

Tùy đặc trưng của doanh nghiệp mà thiết kế mạng wifi cho doanh nghiệp khác nhau. Với các doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình nhà hàng, khách sạn, tiêu chí cần được đặt lên hàng đầu là khả năng chịu tải lớn.

Các thiết bị thu phát sóng wifi

Những thiết bị như router, tường lửa, Switch có vai trò rất quan trọng trong mô hình lắp đặt wifi. Tại các doanh nghiệp, các thiết bị bảo mật tường lửa cần có, những Router chịu tải luôn được ưu tiên. Nếu doanh nghiệp có các phòng ban cùng có nhu cầu sử dụng wifi một lúc, loại router phủ sóng rộng có thể đáp ứng được nhu cầu. Ngoài ra còn có các loại router nhiều tính năng, router nhiều băng tần…

wifi cho doanh nghiệp

Để có thể có mạng wifi cho doanh nghiệp hoạt động ổn định, bảo mật tốt thì cần có giải pháp phù hợp dựa trên phân tích cụ thể, chi tiết. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp wifi cho công ty của mình, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt, chúng tôi sẽ giúp bạn !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo