0968222287

Phân loại camera quan sát theo tính năng sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera quan sát khác nhau, bài viết này Toàn Cầu Việt sẽ chia sẻ đến khách hàng phân loại theo tính năng sử dụng.

Cách phân loại camera quan sát theo tính năng

Với cách phân loại này, camera được chia ra làm 6 loại theo tính năng sử dụng khác nhau:

1: Camera ngụy trang (Mini Camera)

Với kích thước rất nhỏ, có hình dáng gương, đầu báo khói, dạng USB, dạng móc khóa, móc treo quần áo, có những loại camera quan sát gắn chỉ âm tường hoặc giấu vào vật gì đó chỉ chừa lại 1 lỗ ống kính bằng bằng đầu tăm mà thôi, là một loại camera rất khó bị phát hiện do kích thước nhỏ, dễ ngụy trang ở những nơi ổ điện bức tranh, pho tượng, đồng hồi, bình hoa…

camera quan sát
Ngụy trang giống chiếc ốc vít

Loại camera này thường được lắp đặt ở những nơi mà người quan sát không muốn người khác thấy có camera theo dõi như viện bảo tàng, showroom. Một số loại camera quan sát ngụy trang còn được dùng để phát hiện khói, giúp cho việc phòng chống hỏa hoạn. Tuy nhiên loại camera này có chất lượng ghi hình không được quá lý tưởng.

2: Camera áp trần (Dome Camera)

Loại camera này thường dùng trong các công ty, văn phòng, khách sạn hoặc gia đình. Camera sẽ được ốp lên trần nhà, có hộp bọc kín nên đảm bảo an toàn, có thiết kế đẹp, độc đáo, có tầm quay rộng.

camera quan sát

 

3: Camera thân (Box Camere)

Đây là loại camera rất lâu đời, nó chuyên được lắp đặt ngoài trời hoặc những nơi có điều kiện không mấy lý tưởng như nắng mưa, độ ẩm. Nó được thiết kế với thân dài vỏ thân được làm bằng kim loại, được sản xuất để quan sát ở những shop thời trang, cửa hàng, nơi để xe, cổng ra vào, camera ở những nơi công cộng khác.

camera quan sát

Đây là loại camera quan sát truyền thống thường được dùng trong các nhà xưởng, khu vực ngoài trời hoặc có khuôn viên rộng… Tùy thuộc vào nhu cầu quan sát của Quý Khách mà camera quan sát này có thể thiết kế để nhìn xa hay nhìn gần khi thay đổi ống kính. Loại camera quan sát này rất đa dụng nên thường được sử dụng rất nhiều, có thể gắn thêm đế xoay để camera xoay, cũng có thể gắn thêm hộp bảo vệ để chống mưa, nắng, chống phá hoại,…

4: Camera Zoom (Camera quan sát chuyên nghiệp)

Đây là dòng camera quan sát chuyên nghiệp, nó có thể zoom gần nhất đối tượng cần quan sát, thường có chế độ hồng ngoại hỗ trợ quay ban đêm.

camera quan sát

Camera có gắn ống kính Lens, có tầm nhìn theo thông số ống kính (rộng, hẹp), quay rõ nét, thường được lắp cho tiện vàng, ngân hàng, quầy thu ngân…

5: Camera PTZ (Camera speed dome)

Là dòng camera cao cấp, có khả năng điều khiển, lấy cận cảnh với từng góc, xoay lên xuống, trái phải theo mong muốn.

Loại camera PTZ có nhiều tính năng như hỗ trợ quét ngang, quét dọc, phong to thu nhỏ. Khách hàng có thể điều khiển thông qua bàn điều khiển chuyên dụng, máy tính, hoặc đầu ghi và cảnh báo đối tượng duy chuyển trong vùng nó quét.

camera quan sát

Hơn nữa, loại camera này có thể lập trình hoạt động giúp người sử dụng không phải làm gì khi nó thực hiện các chức năng quan sát. Camera này được sử dụng ở những nơi cần độ an ninh cao, tầm phạm vi quan sát rộng.

6: Camera có khả năng quan sát đêm (IR Camera và Exview)

Có nhiều loại camera hỗ trợ quay ban đêm, miễn là được tích hợp đèn hồng ngoại. Tuy hiên loại camera quan sát ban đêm này chuyên dùng hơn, nó có tầm quan sát ban đêm từ 10-300m tùy từng loại. Camera IR có thể quan sát được trong điều kiện tối 100%

camera quan sát

Trên đây, Toàn Cầu Việt đã chia sẻ đến khách hàng cách phân loại camera theo tính năng sử dụng. Để có thể lựa chọn sản phẩm camera phù hợp với mục đích quan sát, hãy liên hệ với chúng tôi, Toàn Cầu Việt sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo