0968222287

Những vị trí không nên đặt Router khi lắp đặt wifi tại nhà

Lắp đặt wifi gia đình là nhu cầu tất yếu của nhiều hộ gia đình, khi tiến hành bởi các đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống wifi thì khách hàng sẽ không phải làm gì cả. Tuy nhiên, nếu khách hàng tự lắp wifi tại nhà hoặc di chuyển router phát rời khỏi vị trí ban đầu, thì cần lưu ý những vị trí dưới đây để có chất lượng wifi ổn định nhất.

lắp đặt wifi tại nhà

Những vị trí không nên để router wifi khi tiến hành lắp đặt wifi tại nhà

Không đặt thiết bị ở góc tường, gần tường hay gần gương: Ở vị trí gần gương soi mọi người thường không nghĩ nó có ảnh hưởng, tuy nhiên khi đặt vị trí này sóng dễ bị chập chờn do sóng bị phản tín hiệu. Những bức tường bê tông cốt thép là nguyên nhân cản sóng wifi không sang được mặt bên kia của bức tường, chính vì thế nếu muốn wifi phát xa hơn thì bạn cần đặt router ở những vị trí thông thoáng.

lắp đặt wifi tại nhà

Không để các thiết bị nằm chồng lên nhau: Khi tiến hành lắp đặt wifi tại nhà một trong những điểm tối kỵ đó là để các thiết bị chồng chéo lên nhau. Khi đó dễ xảy ra hiện tượng nhiễu tín hiệu gây chập chờn, hơn nữa do các thiết bị chồng lên nhau không thoát được nhiệt dẫn tới nhanh hư hỏng thiết bị.

Không đặt lên các thiết bị điện tử, đồ điện: Một số các thiết bị điện tử như điện thoại, loa bluetooth hoặc các thiết bị giám sát có khả năng gây ảnh hưởng đến Router Wifi. Vì các thiết bị điện tử và thiết bị phát Wifi đều có chung tần số 2.4GHz. Điều này sẽ dẫn đến khả năng gây nhiễu bộ định tuyến 802.11g hoặc 802.11n băng đơn. Ngoài ra, những thiết bị điện khác như lò vi sóng cũng là nguyên nhân mạng kém, do lò vi sóng hoạt động với tần số gần giống với wifi.

lắp đặt wifi tại nhà

Không đặt giữa tường và tivi: Tường thì không nên đặt gần rồi, tivi thì là thiết bị điện tử, mà lời khuyên của các chuyên gia về công nghệ khuyên nên đặt cách xa các thiết bị sử dụng sóng như tivi, lò sóng ít nhấn 3m. Do vậy đây là vị trí không nên đặt chút nào

Không đặt trong tủ kính: Tủ kính là vị trí tủ kính đem đến những ảnh hưởng đáng kể cho thiết bị Router. Do đây vừa là vật cản, vừa là vật có khả năng phản tín hiệu. Chính vì vậy khi tiến hành lắp đặt wifi tại nhà tuyệt đối không để router wifi trong tủ.

lắp đặt wifi tại nhà

Trên đây, là những chia sẻ của Toàn Cầu Việt về các trí mà khách hàng nên tránh đặt router phát wifi tại nhà. Để có được chất lượng wifi ổn định nhất, hãy đến Toàn Cầu Việt, chúng tôi chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống wifi cho gia đình, công ty, doanh nghiệp chất lượng cao !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo