0968222287

Những vị trí có thể làm sóng wifi bị chậm

Wifi bị chậm khi sử dụng mà không rõ nguyên nhân khiến chúng ta thật bực mình. Đọc ngay bài viết này, biết đâu bạn lại tìm ra nguyên nhân thì sao. Và chúc các bạn khắc phục được lỗi wifi bị chậm.

Đồ dùng và bề mặt kim loại

Kim loại luôn là thứ tối kị của wifi làm wifi bị chậm bởi nó là một chất hấp thụ điện năng còn wifi lại sinh ra sóng điện từ. Việc để bộ phát wifi trên hoặc gần các đồ dùng từ kim loại là một hành động khiến wifi của bạn chậm ì ạch luôn đó. Nếu bạn đang để router Wifi ở vị trí như vậy thì hãy đổi ngay một vị trí thích hợp hơn nhé!wifi bị chậm

Tường gạch

Tường gạch cũng là một trong những vật khiến wifi bị chậm, giảm chất lượng đáng kể. Một minh chứng rõ ràng nhất đó chính là hiện tượng tại các căn nhà có nhiều tầng. Chất lượng wifi của các tầng luôn có một cách biệt rất lớn.

wifi bị chậm

Dĩ nhiên, bạn không thể phá tường để wifi tốt lên nhưng hãy chọn một không gian chung rộng rãi, không gian mở cách xa những bức tường để đặt wifi nhé.

Gương

Thật bất ngờ khi gương cũng là một trong những vật dụng làm wifi bị chậm. Trên thực tế, việc phản chiếu của gương khiến wifi không ổn định, lúc mạnh, lúc yếu. Mạnh thì không sao chứ yếu thì cực kì khó chịu đúng không các bạn. Thế nên là nhớ đặt router cách xa cái gương ra nhé!

wifi bị chậm

Tủ lạnh và máy giặt

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những vật dụng trong nhà chạy bằng điện với khả năng lưu thông nước đều không quá thân thiện với sóng Wi-Fi. Nước theo đó có thể giữ lại năng lượng từ sóng không dây, ảnh tưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối.

wifi bị chậm

Đèn trang trí

Một thông tin khá mới đúng không các bạn. Theo một nghiên cứu từ nước ngoài thì việc những con chip phát sáng của đèn trang trí có thể sản sinh ra vùng điện tử. Vùng điện tử này chính là nguyên nhân khiến sóng điện từ Wifi bị nhiễu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của Wifi.

wifi bị chậm

Lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị có tần sóng tương đương với tần sóng mà Wi-Fi sử dụng. Nếu buộc phải để router Wi-Fi gần lò vi sóng, bạn nên để nó ở vị trí cao hơn. Bằng cách này, nó có thể giảm thiểu được tác động tiêu cực của lò vi sóng tới chất lượng kết nối. Bên cạnh đó, các thiết bị theo dõi trẻ em hay máy bay không người lái cũng có thể ảnh hưởng đến sóng Wi-Fi khi cùng dùng tần số 2.4GHz.

wifi bị chậm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo