0968222287

Những câu hỏi cần phải trả lời nếu muốn có một mạng wifi cho trường học hoạt động tốt

Một hệ thống wifi trường học đủ băng thông, hoạt động ổn định cùng bảo mật là những yêu cầu, mong muốn của nhà trường. Thế nhưng với một môi trường rộng lớn như trường học với nhiều giảng đường, phòng học, chuyên khoa cùng với đội ngũ học sinh, sinh viên, giáo viên và cán bộ nhân viên nhà trường lên đến hàng ngàn người thì việc lắp đặt hệ thống wifi đáp ứng được nhu cầu không phải dễ dàng. Để làm được điều đó, những đơn vị có nhu cầu lắp đặt wifi cho trường học cần phải trả lời được những câu hỏi dưới đây:

wifi trường học

Phải làm sao để wifi có thể phủ sóng khắp nơi?

Wifi dùng cho trường học có diện diện tích khá rộng, bao gồm nhiều tầng, mỗi tầng nhiều phòng học. Ngoài ra diện tích sân trường, khuôn viên, khu kí túc, sân tập thể dục…là cả một vấn đề lớn. Làm sao để có thể phủ sóng được toàn bộ diện tích, cần phải có sự đầu tư mạng lưới, thiết bị và gói cước đủ mạnh.

Làm sao để hệ thống wifi trường học luôn vận hành ổn định ?

Điều này phụ thuộc vào chất lượng các thiết bị thu phát là chủ yếu, bên cạnh gói cước và độ ổn định đường truyền sóng wifi từ nhà cung cấp. Nhà trường nên lắp đặt hệ thống modem wifi, router phát wifi chất lượng, chính hãng và được bảo hành tốt, điều đó sẽ giúp hệ thống wifi hoạt động ổn định hơn.

wifi trường học

 

Vấn đề về bảo mật hệ thống wifi tại các trường học như thế nào cho hợp lý ?

Bảo mật cũng là vấn đề rất quan trọng để có một hệ thống wifi cho trường học hoạt động tốt, những sự cố liên quan đến xâm nhập, phá hoại, gây ảnh hưởng chất lượng wifi. Việc sử dụng hệ thống server quản lý, các thiết bị bảo mật hiện đại, tường lửa và hệ thống mật khẩu tốt sẽ giúp wifi giảm thiểu khả năng bị tấn công.

Là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Toàn Cầu Việt chuyên cung cấp các giải pháp liên quan đến lắp đặt hệ thống wifi tại các địa điểm mật độ sử dụng cao như trường học, doanh nghiệp, nhà cao tầng, trung tâm thương mại.

wifi trường học

Đặc thù là địa điểm có đông người truy cập tức thời, các trường học cần phải có sự tư vấn, khảo sát và lắp đặt những hệ thống wifi phù hợp mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Để có giải pháp lắp đặt wifi cho trường học tốt nhất, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt ngay hôm nay để được tư vấn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo