0968222287

Mesh wifi, mô hình lắp đặt mạng wifi đang được ưa chuộng

Hiện nay, rất nhiều khách hàng tiến hành lắp mạng wifi rất ưa chuộng mô hình Mesh wifi, mô hình wifi thông minh.

Wifi mesh là một mô hình hệ thống mạng wifi hiện đại, là tập hợp bởi các thiết bị phát sóng Wifi (access point, router, Switch) hoạt động một cách thống nhất với nhau. Tín hiệu của Wifi mesh có khả năng bao trùm vươn xa ở diện tích rộng lớn.

Lắp đặt mạng wifi mesh

 

Tìm hiểu về cách hoạt động của Mesh wifi, mô hình wifi thông minh

Nguyên lý hoạt động của Mesh wifi chính là một thiết bị được kết nối sẽ như một nút trong hệ thống, mỗi thiết bị này lại phát tín hiệu sóng ra xa hơn với nút cuối. Lúc này internet sẽ được kết nối vào thiết bị máy chủ sau đó mở rộng và kích sóng, tăng mức độ phủ sóng tín hiệu cho các điểm truy cập.

Đây là mạng wifi thông minh, bởi vì nó có khả năng giúp chuyển tiếp khi di chuyển từ vùng phủ sóng của thiết bị này sang thiết bị khác rất nhanh. Hơn nữa, Mesh wifi có khản năng đảm bảo cường độ sóng mạnh ở tất cả các thời điểm.

 

Mạng Mesh wifi được lắp đặt nhiều ở đâu ?

Lắp đặt mạng wifi tại các đương phố, nơi đông người, giúp hạn chế được độ trễ, cho phép truyền dẫn tín hiệu qua nhiều bộ thu phát mà tốc độ truyền dẫn vẫn đảm bảo cao.

Lắp đặt  tại các khu nghỉ dưỡng, công viên, trường học, công ty, địa điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn như âm nhạc, diễu hành, các công trình đang xây dựng… Giúp mang đến sự tiện lợi, phát triển đời sống con người. Đưa đến sự ổn định cao và chất lượng truyền dẫn liền mạch.

Lắp đặt mạng wifi mesh

Những ưu điểm và hạn chế khi khách hàng lắp đặt mạng wifi mesh

Lắp đặt mạng wifi mesh thích hợp cho những không gian rộng nhiều tầng như khách sạn, Resort, hệ thống Home Stay biệt thự rộng lớn hay quảng trường và rất nhiều thiết bị di động truy cập mạng. 

Wifi mesh bạn có thể quản lý hệ thống dễ dàng thông qua các ứng dụng đơn giản được cài đặt trên Smartphone, thay vì phải truy cập vào trang quản trị khá phức tạp của Router

Lắp đặt mạng wifi mesh

Tuy nhiên, với quy mô hộ gia đình, lắp đặt mạng wifi mesh chi phí khá tốn kém. Đây là trở ngại lớn nhất đối với nhu cầu lắp đặt của nhiều khách hàng.

Các công ty, khu nghỉ dưỡng, trường học có nhu cầu lắp đặt wifi, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn, lắp đặt hệ thống wifi đúng yêu cầu nhanh chóng-chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo