0968222287

Lựa chọn camera quan sát cần quan tâm đến những yếu tố nào ?

Trên chiếc camera quan sát có nhiều thông số kĩ thuật, nếu không phải là người chuyên nghiệp, khách hàng rất khó có thể biết và hiểu được hết. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những thông số kĩ thuật quan trọng nhất của camera, giúp khách hàng lựa chọn được những chiếc camera phù hợp nhất.

Những thông số quan trọng trên chiếc camera quan sát mà khách hàng nên biết

Độ phân giải: Độ phân giải là độ sắc nét của hình ảnh, và nó được đo bằng giá trị TV lines, tức là tần số dòng quét ngang trong 1 đơn vị thời gian. Thông số  TV line này càng cao thì càng cho hình ảnh sắc nét.

camera quan sát

Camera có nhiều loại với độ phân giải khác nhau như: 350 TVL, 380 TVL, 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL…Với những nhu cầu quan sát bình thường, loại camera có độ phân giải từ 380 đến 480 TVL là rất phù hợp. Loại Camera trên 480 thường phục vụ quan sát nhu cầu sắc nét rất cao.

Cảm biến hình ảnh: Bộ phận cảm biến được so sánh như đôi mắt của con người, một chiếc camera quan sát muốn tốt, đương nhiên là phải bộ phận cảm biến hình ảnh tốt, nó quyết định hình ảnh đẹp hay xấu. Trên thị trường hiện có nhiều loại cảm biến của nhiều hãng cung cấp khác nhau. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, cảm biến thường được chế tạo dựa trên 2 công nghệ chính: CMOS (Complementary Metal–Oxide–Semiconductor) và CCD (Charge-Coupled Device).

camera quan sát

Ống kính: Ống kính của camera quyết định khả năng quay xa và góc quay, nó chính là một thấu kính có tiêu cự bên trong quyết định đến việc quay xa hay gần. Hiện nay có 2 loại tiêu cự của ống kính gồm

+ Loại tiêu cự cố định: tức là cố định sẵn và thể thay đổi ví dụ như 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…
+ Loại  tiêu cự thay đổi được: Loại tiêu cự này cho phép người dùng có thể thay đổi ở một biên độ nào đó, Tiêu cự ống kính càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa. Độ rộng hay hẹp của hình ảnh sẽ được quyết định bởi khẩu độ của ống kính.

camera quan sát

Độ nhạy sáng: Ánh sáng có tác động rất lớn tới độ nét của hình ảnh camera quan sát được, mà môi trường ánh sáng luôn thay đổi. Chính vì vậy, mà những chiếc camera phải được thiết kế làm sao quay được cả khi có đủ ánh sáng và khi thiếu ánh sáng.

camera quan sát

Thông số Min Illumination cho phép người dùng biết được độ ánh sáng tối thiểu mà camera có thể quay được. Do vậy, bạn nên chọn những loại camera có thông số này càng nhỏ càng tốt. Một số loại camera được trang bị thiết bị hồng ngoại và nó sẽ được kích hoạt khi mà ánh sáng dưới mức tối thiểu này.

Như vậy, tùy từng vị trí lắp đặt mà khách hàng lựa chọn những loại camera quan sát có những thông số phù hợp. Hi vọng bài viết vừa rồi mà Toàn Cầu Việt chia sẻ sẽ giúp phần nào cho khách hàng lựa chọn sản phẩm camera phù hợp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo