0968222287

Lắp đặt wifi cho quán cafe nhất định phải đọc những lưu ý dưới đây

Tại các địa điểm như quán cafe, dịch vụ free như wifi kết nối internet gần như là bắt buộc phải có. Những khách hàng đến với quán, họ nhâm nhi tách cafe, lướt web, trao đổi công việc qua mạng, hay đơn giản như xem những video giải trí…

lắp đặt wifi cho quán cafe

Việc lắp đặt wifi cho quán cafe hiện nay được nhiều chủ quán quan tâm, tìm hiểu. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quán có mạng wifi đủ mạnh, có thể phục vụ nhiều khách hàng truy cập cùng một lúc với chi phí phù hợp, những lưu ý mà Toàn Cầu Việt sắp chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng quan trọng.

Những lưu ý khi lắp đặt wifi cho quán cafe

Gói cước mạng băng thông mà khách hàng mua từ những nhà mạng, đóng tiền hàng tháng, khách hàng cũng nên lựa chọn gói cước phù hợp (30-50Mbps) tùy diện tích và lượng người dùng. Ngoài ra khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lựa chọn thiết bị đầu cuối: Thiết bị đầu cuối là những modem, router phát wifi để khách hàng đến quán sử dụng. Không nên tiết kiệm chi phí quá mà chọn mua modem và thiết bị Wifi kém chất lượng. Chủ nhà hàng, quán cafe nên chọn mua các thiết bị có thương hiệu tốt. Đầu tư một lần nhưng sử dụng lâu dài, chất lượng sóng wifi ổn định, khỏe, phủ sóng diện tích rộng

lắp đặt wifi cho quán cafe

Mô hình lắp đặt wifi cho quán cafe: Căn cứ vào lượng người dùng, đặc điểm của quán nhiều tầng hay trải dài trên một diện tích, lượng người dùng có đông hay không mà lựa chọn lắp đặt wifi cho quán cafe theo mô hình nào.

Ví dụ về các trường hợp lắp đặt wifi cho quán cafe

1. Với mô hình quán cafe nhỏ và trung bình
Với diện tích nhỏ, số user truy cập tức thời khoảng 10-30 người thì khách hàng nên lựa chọn gói cáp quang khoảng 30Mbps. Với quy mô này khách hàng chỉ cần đầu tư thêm Access point phát wifi là sử dụng rất được rồi.

2. Trường hợp lắp đặt wifi cho quán rất lớn
Trường hợp quán có diện tích lớn, trải diện rộng hoặc nhiều tầng, với số người truy cập tức thời từ 50-100 trở lên, khách hàng nên đầu tư gói mạng cao hơn một chút nữa, và đặc biệt là đầu tư thiết bị phát wifi chuyên dụng. Lắp đặt wifi cho quán cafe sử dụng thiết bị chuyên dụng có khả năng cân bằng tải, phát sóng khỏe, phủ diện rộng, sẽ giúp khách hàng có được mạng wifi ưng ý.

lắp đặt wifi cho quán cafe

Trên đây là một vài lời khuyên giành cho khách hàng có nhu cầu lắp đặt wifi cho các địa điểm quán cafe. Nếu cần tư vấn thêm, khách hàng hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt 24/7 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo