0968222287

Lắp đặt wifi cho gia đình nên chọn những vị trí nào để sóng khỏe nhất ?

Để sóng wifi tại gia đình khỏe và ổn định, việc thay đổi mật khẩu thường xuyên cũng giảm được tỉ lệ những thành phần bắt wifi chùa, giảm được số người sử dụng, giúp wifi khỏe hơn. Bên cạnh đó khi lắp đặt wifi cho gia đình thì việc lựa chọn những vị trí đặt cũng rất quan trọng, bài viết này sẽ chia sẻ một số vị trí đặt modem, router giúp sóng wifi khỏe hơn.

lắp đặt wifi cho gia đình

Hiểu về bản chất sóng wifi được lắp đặt tại gia đình, nơi công cộng

Sóng của bộ phát wifi hiểu 1 cách đơn giản là gần như ánh sáng ở dải phổ thấp (hồng ngoại, dưới hồng ngoại). Bộ phát wifi có băng thông càng lớn (từ chuẩn B, G đến N) thì càng gần với tính chất lan tỏa của ánh sáng hồng ngoại. Như vậy, những vật cản như kim loại, bê tông là vật cản trở lớn nhất của sóng wifi lan tỏa, gỗ, xốp mức độ cản trở ít hơn.

Tại sao tôi lại muốn mọi người hiểu về sóng wifi trước tiên ? Vì khi lắp đặt wifi cho gia đình, thứ cản trở sóng chủ yếu là các bức tưởng, vật dụng đồ đạc trong gia đình. Hiểu được bản chất của sóng wifi, giúp chúng ta bố trí được những vị trí phù hợp.

lắp đặt wifi cho gia đình

Chọn vị trí đặt modem, router khi lắp đặt wifi tại gia đình

Đặt bộ phát wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà. Nếu có thể, khi lắp đặt wifi cho gia đình bạn nên đặt bộ thu phát ở trung tâm ngôi nhà, khi đó toàn ngôi nhà sẽ được phủ sóng wifi đều.

Đặt bộ phát wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản. Bản chất sóng wifi khi truyền là từ trong ra ngoài, từ trên xuống. Do vậy cần đặt trên cao, thông thoáng, không được đặt đưới nền nhà.

lắp đặt wifi cho gia đình

Để ăng ten của bộ phát wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc. Điều này nhiều nhà chúng tôi bắt gặp là chĩa ăng ten xuông dưới khi đặt router ở trên cao, điều này sẽ làm sóng yếu đi.

Đối với nhà có nhiều tầng thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, còn việc đặt ăng ten hướng lên sẽ giúp cho phạm vi phủ sóng xa hơn, tốt hơn, nếu có 2 ăng ten nên để một cái ngang và một cái hướng lên trên

lắp đặt wifi cho gia đình

Ngoài ra, khi lắp đặt wifi cho gia đình cần tránh đặt wifi ở gần những vật dụng như kim loại, đồ điện tử như tivi, lò vi sóng, hay điện thoại (làm nhiễu tần số phát của modem)

Trên đây là một vài chia sẻ mà Toàn Cầu Việt muốn quý khách hàng biết được, từ đó khi lắp đặt bộ thu phát wifi cho gia đình, văn phòng, công ty cần chú ý để có một mạng wifi khỏe và ổn định nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo