0968222287

Làm sao để phân biệt 3 dòng camera quan sát thịnh hành nhất hiện nay

Việc sở hữu một hệ thống camera an ninh giờ đây không có gì là khó khăn, việc lắp đặt camera cho cửa hàng, khách sạn, nhà nghỉ, gia đình mang lại sự yên tâm, giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nên lựa chọn loại camera nào phù hợp thì không phải khách hàng nào cũng có thể nắm bắt được. Với hàng ngàn sản phẩm camera có trên thị trường, làm sao để phân biệt chúng, mỗi loại có ưu điểm và hạn chế như thế nào ?

camera quan sát

Bài viết hôm nay, Toàn Cầu Việt sẽ chia sẻ cách nhận biết các cặp camera quan sát được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Cách phân biệt 3 dòng camera quan sát thông dụng nhất hiện nay

Camera Indoor và camera Outdoor

Camera Indoor: Loại camera này thường được lắp ở trong nhà, nó không có khả năng chịu nước, mưa nắng, va đập và các yếu tố thời tiết khi lắp đặt ở ngoài trời.

Camera outdoor: Ngược lại với Camera Indoor, loại camera này có khả năng chịu nắng mưa tốt, bụi bẩn, va đập với thiết kế vỏ kim loại chắc chắn. Sản phẩm camera Outdoor thường được lắp ở ngoài trời như cổng, ban công, sân thượng…

Hệ thống camera quan sát hồng ngoại và không có hồng ngoại

Camera không có hồng ngoại: đây là dòng camera cũ, loại này chỉ có khả năng quay được ban ngày và thường không thể quay được ban đêm và những nơi thiếu ánh sáng. Người ta khắc phục bằng cách tích hợp cảm biến độ nhạy sáng cao để quan sát trong điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh vẫn không thể tốt bằng các camera có đèn hồng ngoại.

camera quan sát

Camera hồng ngoại: Loại camera quan sát này có khả năng quan sát được cả ban đêm, với cấu tạo là số lượng đèn LED hồng ngoại được gắn thêm, hỗ trợ quay ban đêm. Camera này quay giống các loại camera khác, chỉ khác là khi gặp môi trường thiếu ánh sáng, trời đêm đèn LED sẽ tự động bật lên để hỗ trợ quan sát. Khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại, các đèn LED bật lên sẽ tiêu thụ thêm nhiều điện năng, vì thế khi lắp đặt camera hồng ngoại, bạn nên lựa chọn bộ nguồn có công suất cao hơn.

camera quan sát

Camera quay quét và không quay quét.

Camera quay quét: Là loại camera có khả năng quay trái, phải với góc nhất định, có khả năng thu phóng hình ảnh tùy vào điều khiển của người dùng.  Nó được điều khiển bởi một bàn điều khiển rời hoặc điều khiển bằng đầu ghi camera. Để làm chúng linh hoạt quay qua, quay lại là sự sáng tạo rất lớn của những nhà sản xuất, đây là sản phẩm camera có giá thành hơi cao.

camera quan sát

Camera không quay quét: Là các camera quan sát có không có bộ phận cơ học để di chuyển góc quan sát và thu phóng đối tượng quan sát. Các camera này có thể được chia thành 2 loại là camera Dome ốp trần và camera thân. Các camera Dome ốp trần có hình dạng bán cầu, thích hợp với việc lắp đặt lên trần nhà, có hình dạng nhỏ gọn và độ thẩm mỹ cao. Các camera thân có dạng hình hộp chữ nhật hoặc hình trụ. Loại camera này thường được gắn cố định ở một vị trí nào đó cần sự ổn định.

Nếu khách hàng ưng ý với bất cứ loại camera nào bên trên, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt, chúng tôi luôn có những sản phẩm camera chính hãng để phục vụ khách hàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo