0968222287

Để triển khai lắp đặt wifi cho resort hoạt động tốt, nhất định bạn cần chú ý đến 8 lưu ý dưới đây

Tại các khu nghỉ dưỡng, resort việc lắp đặt hệ thống wifi là việc làm gần như là bắt buộc. Nó không chỉ phục vụ cho nhu cầu sử dụng internet của những khách hàng đến nghỉ ngơi, mà wifi cho resort còn phục công việc hằng ngày của đội ngũ nhân viên.

wifi cho khu nghỉ dưỡng

Tại các khu nghỉ dưỡng, mật độ người dùng, tầm phủ sóng là rất lớn. Chính vì vậy, việc triển khai lắp đặt hệ thống wifi muốn hoạt động tốt cần có những giải pháp hợp lý. Để hoạt động ổn định, cần chú ý những vấn đề sau khi tiến hành lắp đặt wifi cho khu nghỉ dưỡng:

Những vấn đề cần lưu ý trước tiến hành lắp đặt wifi cho khu nghỉ dưỡng

  • Lượng người dùng tại 1 thời điểm. Các thiết bị thu phát wifi hiện đại hiện nay có thể chịu tải tốt, đặc biệt là sản phẩm chính hãng khả năng chịu tải bình thường từ 50-100 user cùng lúc.
  • Diện tích phủ sóng. Tùy vào diện tích của khu nghỉ dưỡng và tầm phát xa của những thiết bị phát wifi mà tính toán số lượng thiết bị lắp cho phù hợp. Tại các khu nghỉ dưỡng, diện tích ngoài trời là rất lớn, nhiều khu vực có địa hình khác nhau, có thể bị cây cối hay địa hình làm ảnh hưởng đến phủ sóng wifi. Nên khả năng che phủ của wifi cần phải tính toán rất kĩ.
  • Khả năng xuyên tường. Một số thiết bị phát wifi dùng cho khu nghỉ dưỡng “XỊN” có khả năng xuyên tường, tức là thiết bị lắp tầng 1 mà các thiết bị ở tầng 2 và tầng 3 vẫn bắt được wifi tốt. Tuy nhiên, khả năng xuyên tường của thiết bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách giữa các bức tường, chất liệu kết cấu tường, công suất phát sóng của thiết bị…
wifi cho khu nghỉ dưỡng
wifi cho khu nghỉ dưỡng

 

  • Gói cước. Tùy thuộc vào số lượng người dùng mà các khu nghĩ dưỡng lựa chọn gói cước phù hợp, với tốc độ truyền dẫn như  300Mbqs, 900Mbqs… hay thậm chí có thiết bị lên tới 1750Mbqs.
  • Thiết bị quản lý. Quản lý số lượng truy cập, cấu hình wifi, quản lý băng thông, cân bằng tải, giám sát hoạt động của thiết bị, tự động upgrade firmware…Cần lựa chọn những Controller phù hợp, chính hãng giúp bạn quản lý dễ dàng.
  • Wifi marketing. Đây là loại hình wifi cho khu nghỉ dưỡng rất mới, nó giúp quảng bá hình ảnh cho resort đến với công chúng, những khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc.
  • Tính thẩm mỹ. Ki lắp đặt hệ thống wifi tại các địa điểm resort cần lưu ý đến tính thẩm mỹ, cần lắp đặt khéo léo vừa hiệu quả lại không gây mất thẩm mỹ, vướng víu dây dợ ảnh hưởng đến khách hàng và nhân viên tại các resort.
  • Chi phí bỏ ra. không nên ham rẻ quá mà lắp đặt hệ thống wifi, thiết bị thu phát kém chất lượng dẫn tới khả năng hoạt động không tốt, làm lãng phí, ảnh hưởng đến dịch vụ của resort.

wifi cho khu nghỉ dưỡng

Trên đây là những lưu ý để khách hàng có sự cân nhắc, lựa chọn hệ thống thiết bị thu phát wifi dùng cho resort, làm sao cho hoạt động tốt nhất, ổn định và tiết kiệm nhất !

Nếu cần tham khảo và tư vấn miễn phí, hãy liên hệ ngay với Toàn Cầu Việt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo