0968222287

Các loại dây mạng bấm sẵn hai đầu thông dụng hiện nay

Chắc hẳn dây mạng bấm sẵn hai đầu đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ, hầu như là sử dụng Internet để phục vụ cho công việc, giải trí và cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, loại cây  mạng này thực chất là gì? Có bao nhiêu loại dây cáp mạng bấm sẵn hai đầu trên thị trường hiện nay? Cùng Toàn Cầu Việt tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Dây mạng bấm sẵn 2 đầu là gì?

Dây mạng bấm sẵn 2 đầu là gì?
Dây mạng bấm sẵn 2 đầu là gì?

Dây mạng bấm sẵn hai đầu hay còn gọi là dây cáp mạng dập sẵn hai đầu. Loại dây mạng này thường có độ dài nhất định nằm trong khoảng từ 1.5m đến 50m. Những chiều dài thông thường trên thị trường là: 1.5m, 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m và 50m.

Hai đầu bấm sẵn thường được bọc lại bằng các hạt mạng. Hạt mạng thường được sử dụng hiện nay chính là loại RJ45. Chúng có khe hình chữ nhật với các khe cắm làm từ đồng có nhiệm vụ kết nối một đầu với thiết bị sử dụng mạng. Đầu còn lại được kết nối với modem mạng. Nhằm dẫn truyền mạng đến thiết bị.

Một số loại dây mạng bấm sẵn hai đầu

Một số loại dây mạng
Một số loại dây mạng

Hãy cùng tham khảo qua một vài loại dây mạng bấm sẵn thông dụng hiện nay nhé!

Dây mạng bấm sẵn hai đầu CAT5

Đây là loại cáp mạng phổ biến nhất và giá cả rẻ nhất. Loại dây mạng này có thể có hoặc không có sử dụng lớp giấy bọc kim loại chống nhiễu quanh các cặp dây.

  • Loại dây mạng có lớp bọc chống nhiễu gọi là cáp mạng FTP.
  • Loại dây mạng không có lớp bọc chống nhiễu gọi là cáp mạng UTP.

Các dây xoắn bên trong có lõi bện hoặc lõi xoắn tùy nhu cầu sử dụng. CAT5 có tốc độ truyền dữ liệu tối đa đạt 100 Mbps (Megabit/giây)

Dây mạng bấm sẵn CAT5E

CAT5E cũng có cấu tạo tương tự như CAT5 thông thường nhưng được sản xuất với tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật khắt khe hơn. Do đó, có khả năng đáp ứng những nhu cầu cao hơn loại dây mạng CAT5 thông thường.

Trong thời gian gần đây, nhiều công trình đã ưu tiên sử dụng loại cáp mạng CAT5E. Vì nó có mức giá cả không quá chênh lệch với dây mạng CAT5. Mà còn cho phép truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 1000 Mbps. Nhờ có độ xoắn của các cặp dây, CAT5E còn giúp giảm nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu.

Dây mạng bấm sẵn hai đầu CAT6

CAT6 có lõi nhựa chữ thập – Cross Filter nên hoàn toàn có thể tách biệt 4 cặp dây xoắn. Dây mạng CAT6 cũng cho phép truyền tải tính hiệu ổn định. Và vượt mặt khả năng của hai loại cáp mạng là CAT5 và CAT5E. Dây mạng CAT6 có băng thông và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 Gigabit / giây. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu truyền tải dữ liệu trong thời gian ngắn.

Dây mạng bấm sẵn CAT6A

Dây mạng bấm sẵn CAT6A
Dây mạng bấm sẵn CAT6A

Dây mạng CAT6A có giá thành tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên đây là loại dây mạng có khả năng truyền tải dữ liệu ổn định và xa hơn nhiều so với những loại dây mạng kể trên. Cáp mạng CAT6A cũng được trang bị lớp vỏ giáp giúp giảm nhiễu tối đa. Đồng thời có khả năng chịu đựng những ảnh hưởng của điều kiện bên ngoài tốt hơn. Dây mạng có độ dài lên đến 100m nhưng tín hiệu không hề suy giảm. Vẫn giữ vững ở mức 10 Gigabit / giây.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về dây mạng bấm sẵn hai đầu mà Toàn Cầu Việt muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn sẽ lựa chọn được loại dây mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức chi phí tương ứng.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ lắp đặt hệ thống camera giám sát và các thiết bị an ninh, wifi chuyên dụng quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU VIỆT để được vấn đáp và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày hoạt động đạt kết quả tốt và may mắn!

Thông tin liên hệ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU VIỆT

  • Địa Chỉ: 210 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân, TP.HCM
  • Hotline: 028 3559 0789 – 0968 2222 87
  • Email: seo.toancauviet@gmail.com
  • Website: https://toancauviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo