0968222287

Camera có ghi được tiếng với micro rời và micro được tích họp có ưu và nhược điểm gì

Hiện nay, việc camera có ghi được tiếng đã trở nên phổ biến hơn, và người dùng cũng dễ dàng tìm kiếm và lắp đặt loại camera này với giá thành phải chăng hơn.

Camera có tiếng nói có hai hình thức đó là loại có micro rời và loại được tích hợp bên trong thân. Vậy nó với những cách này nó được kết nối như thế nào, ưu và nhược điểm của chúng từng hình thức ra sao ? Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ cho quý khách hàng rõ hơn.

camera có ghi được tiếng

Camera có ghi được tiếng với micro rời

Phương án thứ nhất: Sử dụng dây hỗ trợ micro,hoặc đầu thu có hỗ trợ cổng audio. Ưu điểm của các lắp đặt này là bạn có thể thêm nhiều vị trí muốn ghi âm. Nhưng có nhược điểm là tốn một khoản phí tăng thêm

Phương án thứ hai cũng là cách cổ xưa nhất: Đó là đối với dòng camera Analog ( TVI, AHD, Analog, SDI, CVI…), bạn gắn thêm một micro rời kết nối trực tiếp thông qua cổng Audio trên đầu thu camera. Ưu điểm của nó là bạn không cần phải đặt ở vị trí có camera, nên không lo camera bị hạn chế góc quay. Tuy nhiên, hình thức này chỉ hỗ trợ 1-2 cổng audio, nên hạn chế số vị trí ghi âm.

camera có ghi được tiếng
camera có ghi được tiếng

Camera có micro bên trong

Sử dụng camera hỗ trợ micro tích hợp bên trong khá tiện như việc lắp đặt không dây, gọn, dễ lắp, và hầu như các camera ip wifi đều hổ trợ tính năng ghi âm hoặc hổ trợ cổng audio ngay trên camera. Tuy nhiên, camera có ghi được tiếng được tích hợp micro bên trong, vị trí quan sát và vị trí ghi âm không được tách rời, nên việc ghi âm sẽ kém hơn, và hình ảnh, dữ liệu ghi âm sẽ có độ trễ do truyền qua wifi, đôi khi không ổn định bằng loại có micro rời.

camera có ghi được tiếng

Kết luận: So với loại được tích hợp micro sẵn thì loại camera thu tiếng có micro rời được đánh giá có chất lượng ghi âm tốt hơn, không bị ảnh hưởng bởi tầm quan sát của camera. Hơn nữa việc lưu trữ nội dung video có âm thanh được lâu hơn do bên trong đầu thu ta có thể gắn ổ cứng cho camera với dung lượng lưu trữ cao (camera có micro tích hợp chỉ có thẻ nhớ 128GB, lưu trữ khoảng 6 ngày).

camera có ghi được tiếng

Tuy nhiên, với camera có ghi được tiếng sử dụng micro rời khoản tăng thêm chi phí là không thể tránh khỏi, hơn nữa việc đầu thu thông thường chỉ có 1-2 cổng hỗ trợ audio cũng là một điểm hạn chế.

Hãy liên hệ ngay với Toàn Cầu Việt để được tư vấn chi tiết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo