0968222287

Cách khắc phục sự cố camera có thu tiếng không nghe được âm thanh khi xem lại

Có nhiều khách hàng lắp đặt dòng camera có thu tiếng xem trực tiếp thì có nghe được tiếng, nhưng khi phát xem lại thì không có âm thanh. Liệu đây có phải do chất lượng camera một nguyên nhân nào khác ? Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khắc phục nó !

camera có thu tiếng

Tìm hiểu qua về camera có thu tiếng

Trước đây, mọi người chỉ kì vọng camera có thể ghi hình sắc nét hơn, ghi hình ổn định hơn. Thế nhưng ngày nay, camera không chỉ ghi hình sắc nét mà còn có thể ghi âm, truyền âm thanh 2 chiều một cách dễ dàng. Đây có thể nói đánh dấu sự vượt bậc trong công nghệ sản xuất camera.

 

Camera IP hiện đại có tích hợp tính năng thu âm, truyền tải âm thanh 2 chiều. Nó được tích hợp micro và loa bên trong camera, hoặc sử dụng micro gắn ngoài.

Những tín hiệu âm thanh sẽ được thu vào micro, xử lý và truyền tải sang điện thoại, máy tính, nơi quan sát, điều khiển camera. Loa của camera sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ những thiết bị điện thoại, máy tính và xử lý thành dạng âm thanh phát ra cho người bị quan sát nghe được.

Thế nhưng, có một số trường hợp camera có thu tiếng chỉ nghe được âm thanh trực tiếp, khi phát lại thì lại không có âm thanh. Giải quyết vấn đề này như thế nào ?

camera có thu tiếng

Khắc phục camera có thu tiếng không thể nghe được âm thanh khi phát lại

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng có âm thanh khi xem trực tiếp nhưng không có âm thanh khi xem phát lại.

Có thể là do thiết lập không đúng trong quá trình cài đặt, người sử dụng cần chú ý bật chức năng âm thanh trong phần cài đặt

Có thể kênh tương ứng không có đầu vào video. Nghe có vẻ không hợp lý lắm, tuy nhiên thực tế khi người dùng xem trực tiếp sẽ nghe được âm thanh vì các thiết lập tương thích với nhau. Nhưng khi xem lại trên một thiết bị khác, rất có thể thiết bị đó không tương ứng với kênh nên chỉ thấy hình ảnh mà không có âm thanh. Bạn có thể thử kết nối sang một thiết bị khác để kiểm tra.

camera có thu tiếng

Để phòng tránh được những trường hợp này, khi lắp đặt camera có thu tiếng, người dùng phải thiết lập đúng quy trình từng bước, kiểm tra thật kĩ, có thể là test thử tính năng.  Vì nhiều trường hợp cần trích xuất âm thanh thì lại không thể nghe lại được, mất công sức,hiệu quả ghi hình, ghi âm không cao.

Nếu bạn gặp sự cố camera, hay muốn tham khảo lắp đặt camera an ninh, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng !

4 thoughts on “Cách khắc phục sự cố camera có thu tiếng không nghe được âm thanh khi xem lại

 1. trinhthai says:

  nhờ công ty chỉ dùm cách khắc phục camara imou ranger2 thu âm được nhưng phát ra cho người bị quan sát nghe không rỏ tiếng . cảm ơn

  • tunguyen says:

   Bạn vui lòng cho bên mình số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0968222287 để được tư vấn nha bạn. Cám ơn bạn nhiều ạ!

 2. Nguyễn Minh says:

  Tôi mở xem trực tiếp trên điện thoại có kết nối với camera yoosee thì nghe cả âm thanh. Khi tải về laptop xài win10 thì không nghe âm thanh, xin bạn vui lòng giải đáp

  • Hoangvu says:

   dear bạn!
   Do bên mình không bán các dòng camera yoosee nên mình không xác định được lỗi đó do đâu.bạn vui lòng liên hệ bên bán camera yoosee cho bạn để được xử lý nha.Cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo