0968222287

Bật mí cách nối nhiều Router wifi lại với nhau

Chắc bạn đang là chủ của một xóm trọ với rất nhiều phòng trọ, hay bạn là chủ của một doanh nghiệp đang sở hữu một mạng wifi, tuy nhiên wifi của bạn không thể phủ sóng toàn bộ xóm trọ hay các khu vực phòng ban của doanh nghiệp. Bạn đang có ý định sẽ kết nối nhiều router wifi từ modem chính chính, bạn đang băn cách nối đúng không ? Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện việc đơn giản này

kết nối nhiều router wifi

Vì sao cần kết nối nhiều router wifi lại với nhau ?

Trên thực tế, một router hay modem thu phát wifi thông thường không thể phủ sóng ở diện tích rộng, có nhiều thiết bị cần kết nối được. Ví dụ như xóm trọ nhà bạn có đến  10-12 phòng, mỗi phòng có vài 3 thiết bị sử dụng, chắc chắn bạn cần kết nối nhiều router wifi đến các phòng đó, hệ thống mạng LAN giúp các thiết bị kết nối có thể truy cập vào từng router riêng.
kết nối nhiều router wifi

Mô hình bên trên bạn có thể thấy, trên thực tế có rất nhiều router trên cùng hệ thống mạng wifi.

Cách kết nối nhiều router wifi với nhau

Để kết nối nhiều router wifi với nhau, bạn cần một modem chính để thu tín hiệu internet từ nhà mạng, switch và các router theo mục đích sử dụng của từng khu vực.

kết nối nhiều router wifi

Với mô hình trên, Modem chính sẽ là đầu nối quan trọng để giúp các Router wifi truy cập Internet. Các Router wifi sẽ kết nối với Modem chính qua dây LAN. Từ đây, các thiết bị người dùng cuối sẽ có thể lựa chọn kết nối tới router wifi phù hợp hoặc modem.

Với mô hình xóm trọ, doanh nghiệp có diện tích rộng, nhiều thiết bị dùng wifi, thì việc kết nối nhiều router wifi với nhau, tạo mạng LAN cũng là giải pháp. Tuy nhiên, với quy mô như vậy Toàn Cầu Việt khuyên khách hàng nên sử dụng thiết bị wifi chuyên dụng. Việc này sẽ giúp khách hàng chỉ phải đầu tư một lần, sóng wifi đầu ra khỏe, ổn định và không gặp phải trục trặc những router riêng!

kết nối nhiều router wifi

Lắp wifi chuyên dụng cho xóm trọ là giải pháp đang được nhiều khách hàng sử dụng, đây là một giải pháp tốt, giúp các xóm trọ có một mạng wifi thống nhất, khỏe, ổn định.

Nếu khách hàng cần tư vấn, hãy liên hệ với Toàn Cầu Việt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo